Kinh nghiệm bán đất Đà Nẵng giá tốt, an toàn trong giao dịch

Muốn mua bán đất Đà Nẵng được giá tốt mà lại an toàn là điều cần quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư bất động sản trong thời điểm hiện tại. Trong thời gian gần đây tình hình bất động sản có rất nhiều biến động do số lượng giao dịch rất lớn. Chúng ta cùng quan tâm đến bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về kinh nghiệm bán bất động sản tại Đà Nẵng nhé.

Lưu ý khi bán đất Đà Nẵng

Khi thực hiện các giao dịch bất động sản có giá trị rất lớn nên cần cân nhắc để thực hiện đúng quy trình. Dù là mua bán đất Đà Nẵng với bất cứ mục đích gì thì cũng cần yêu cầu về thông tin nhà đất trước khi giao dịch. Cùng với đó chính là xác định được giá trị thật của mảnh đất định đem bán ra thị trường như thế nào. Xác định cách thức quảng bá bán đất bằng những cách quảng bá như thế nào để tiện lợi hơn. Sau đây là một số lưu ý nhỏ để quá trình bán đất tại Đà Nẵng được diễn ra nhanh chóng hơn.

Lưu ý khi bán đất Đà Nẵng an toàn
Lưu ý khi bán đất Đà Nẵng an toàn

Nắm chắc địa thế của căn nhà 

Điều đầu tiên mà khách hàng khi tìm kiếm giao dịch bất động sản chính là làm rõ địa thế của mảnh đất định bán. Thông tin liên quan đến mảnh đất này ở đâu và có cơ sở hạ tầng xung quanh như thế nào. Mảnh đất có đang nằm trong khu vực bị giải tỏa hay quy hoạch nào khác không.

Bất cứ thông tin nào cũng đều cần có giấy tờ chứng minh chi tiết, cụ thể và chính xác. Xác định được những lý do để mảnh đất có giá cao như nằm gần trung tâm. có cơ sở hạ tầng phát triển, gần trường học, bệnh viện hay khu trung tâm thương mại. Ngoài ra cần tìm kiếm cách thức để quảng bá những thông tin về mảnh đất đang có ý định bán ra thị trường.

Có đầy đủ giấy tờ bán đất Đà Nẵng

Để thực hiện được giao dịch bán đất thì bên bán cần cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ chứng nhận pháp lý. Sau đây mà những giấy tờ cần thiết để thực hiện giao dịch bất động sản tại Đà Nẵng.

  • Giấy tờ liên quan đến quyền sở hữu đất như sổ hồng hoặc sổ đỏ. Khi giao dịch bán đất bắt buộc phải có những giấy tờ này mới đảm bảo giao dịch được diễn ra.
  • Ngoài ra cần bổ sung thêm hợp đồng trao đổi quyền sở hữu đất để ký kết khi giao dịch bán đất. Trên đó có đầy đủ thông tin theo yêu cầu của bên mua và bên bán. Tất cả giấy tờ liên quan khi có bản sao cần phải công chứng đầy đủ.

Nếu muốn đảm bảo an toàn thì 2 bên mua bán có thể yêu cầu một bên thứ 3 như trung tâm môi giới bất động sản hay chính quyền địa phương đứng ra làm chứng và xác nhận tất cả thông tin liên quan. Khi đó thực hiện bán đất Đà Nẵng sẽ an toàn hơn rất nhiều.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ pháp lý khi giao dịch
Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ pháp lý khi giao dịch

Định giá đất Đà Nẵng trong năm 2022 

Hiện nay thông tin về giá đất tương đối phổ biến và dễ tiếp cận. Sau đây là thông tin về giá đất cơ bản tại Đà Nẵng.

  • Với địa điểm tại quận trung tâm như Hải Châu, Cẩm Lệ… giá một mét vuông có giá trong khoảng 200 triệu đồng.
  • Các quận như Liên Chiểu và Thanh Khê sẽ có giá thấp hơn và khoảng từ 150 đến 180 triệu trên 1 mét vuông.

>>> Xem thêm thông tin về bất động sản mới nhất tại: https://meeyland.com/

Kết luận

Qua những thông tin trên chúng ta đã có những hiểu biết cơ bản về bán đất Đà Nẵng. Các bạn có thể dựa vào những lưu ý này để có thể dễ dàng bán đi mảnh đất với giá trị mà mình mong muốn.

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,982FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles